Tìm hiểu chi tiết làm ở OKVIP có được về Việt Nam không?

Tìm hiểu chi tiết làm ở OKVIP có được về Việt Nam không?

Làm ở OKVIP có được về Việt Nam không, ở tập đoàn này có những công việc gì, chính sách đãi ngộ của công ty và quy trình ứng tuyển ra sao… tất cả đều là vấn đề mà nhân sự đang quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét về tập đoàn OKVIP

Tập đoàn truyền thông và giải trí OKVIP được thành lập từ 2006, tiền thân là Taipei101 tại Singapore. Năm 2023, công ty này sáp nhập với chi nhánh ở Campuchia để tạo thành OKVIP Group, đến nay đã có hơn 17 năm hoạt động trên thị trường. Trụ sở chính của tập đoàn ở Krong Bavet, Campuchia, cùng hàng trăm chi nhánh vươn ra khắp châu Á như Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan…

Nếu bạn ứng tuyển vào OKVIP, bạn có thể làm việc ở các chi nhánh hoặc ngay tại trụ sở của Tập đoàn ở Campuchia. Điều mà mọi người lo lắng là không biết qua Campuchia làm ở OKVIP có được về Việt Nam hay không, vậy trước tiên bạn hãy tìm hiểu về chính sách của Tập đoàn đối với người lao động.

Tìm hiểu xem làm ở OKVIP có được về Việt Nam không?
Tìm hiểu xem làm ở OKVIP có được về Việt Nam không?

Thông tin chi tiết về việc làm ở OKVIP có được về Việt Nam không?

Trên mạng lan tràn những thông tin về chuyện làm ở Campuchia bị bóc lột sức lao động, Campuchia có nhiều công ty ma, hoạt động phi pháp khiến mọi người băn khoăn không biết là dù chọn hệ sinh thái lớn uy tín như OKVIP thì làm ở OKVIP có được về Việt Nam không. Vậy thì trước tiên phải làm rõ các vấn đề về việc làm ở Campuchia.

Tin đồn Campuchia bóc lột sức lao động là thật hay giả?

Kinh nghiệm từ làm ở OKVIP có được về Việt Nam không cho thấy, đa số các nhân viên người Việt nếu chọn đúng công ty, tập đoàn đáng tin cậy thì không hề có chuyện bị bóc lột sức lao động. Các công ty chân chính sẽ có hợp đồng cam kết với phúc lợi, thời gian làm việc, để bạn bỏ ra bao nhiêu sức lực sẽ nhận lại bấy nhiêu tiền bạc. 

Campuchia tuyển dụng việc làm như thế nào?

Thông thường, người lao động làm việc ở các công ty Campuchia sẽ được ký kết hợp đồng từ 6 tháng đến 1 năm. Sau thời gian này, nếu nhân viên có nguyện vọng tiếp tục ở lại thì gia hạn hợp đồng, còn không thì về nước nếu muốn. Tùy theo công ty, nếu hỏi làm ở OKVIP có được về Việt Nam không thì câu trả lời là có, không những thế công ty còn hỗ trợ chi phí làm visa lao động 100% để bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế. 

Làm ở Campuchia lương có cao không?

Qua bài làm ở OKVIP có được về Việt Nam không cho thấy mức lương trung bình của nhân viên khi làm ở Campuchia thường dao động từ 13 đến gần 50 triệu. Cụ thể: nhân viên thời vụ 13-16 triệu, nhân viên kinh doanh từ 20 – 25 triệu, các chuyên viên cấp cao lương từ 30 đến 50 triệu đồng/tháng. Mức lương này so với làm việc trong nước là cao hơn nhiều.

Mức thu nhập siêu khủng
Mức thu nhập siêu khủng

Nên chọn công ty như thế nào khi đi làm ở Campuchia? 

Bạn nên đọc kỹ thông tin công việc và mức lương để tránh bị các công ty ma lừa gạt. Công ty uy tín thường có thâm niên hoạt động, trang web chỉn chu, quy trình phỏng vấn qua nhiều bước. Trước khi ứng tuyển bạn hãy tìm đọc bài viết giới thiệu về công ty ở các nguồn báo đáng tin cậy. Đa số các công ty không liệt kê ra được thông tin lịch sử hình thành và quá trình hoạt động thì đều mang mục tiêu phi pháp. 

Hãy chọn công ty được review tốt. Ví dụ khi tìm làm ở OKVIP có được về Việt Nam không, google sẽ cho kết quả nhiều bài viết về quá trình làm việc ở tập đoàn này nói riêng và làm việc ở Campuchia nói chung, bạn có thể tìm đến các công ty được giới thiệu nhiều để nộp hồ sơ ứng tuyển. 

Làm việc ở Campuchia có lương cao và đãi ngộ tốt
Làm việc ở Campuchia có lương cao và đãi ngộ tốt

Xem thêm: Tìm Hiểu Tình Hình Người Việt Ở Campuchia Chi Tiết 2024

Chia sẻ của ứng viên sau khi làm tại Campuchia?

Theo những gì mà các ứng viên chia sẻ khi được hỏi “Làm ở OKVIP có được về Việt Nam không” nói riêng và cảm nhận sau khi làm việc tại Campuchia của họ nói chung, có thể rút ra được vài lợi ích như sau:

  • Làm việc ở Campuchia, nhân viên được học thêm 2 ngôn ngữ khác là tiếng Cam và tiếng Anh, có môi trường để thực hành nói liên tục, trau dồi khả năng ngoại ngữ, tiến bộ hơn mỗi ngày. 
  • Được tìm hiểu về nền văn hóa mới, kiến thức mới, giúp bạn trở nên cởi mở và có nhiều mối quan hệ tốt hơn. Nếu làm tốt sẽ được tham gia vào các chuyến du lịch xuyên quốc gia, càng mở mang tầm hiểu biết và giao lưu được với nhiều người hơn. 
  • Làm ở OKVIP có được về Việt Nam không thì chắc chắn là có. Ngoài ra, nhân viên sẽ nhận được mức lương cao hơn làm việc trong nước dù thời gian là như nhau, chính sách đãi ngộ tốt nếu vào đúng công ty uy tín.

Bài viết trên đã thông tin sơ lược về Hệ sinh thái OKVIP và trả lời cho câu hỏi làm ở OKVIP có được về Việt Nam không, hy vọng đã giúp bạn hiểu về tập đoàn giải trí xuyên quốc gia này. Nếu bạn đang tìm việc, đừng ngần ngại hãy nộp hồ sơ ngay.