Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Để Có Chuyến Đi Thoải Mái Nhất

Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Để Có Chuyến Đi Thoải Mái Nhất

Kinh nghiệm du lịch Campuchia là rất cần thiết để có một chuyến đi an toàn và thoải mái. Chính vì thế, nếu anh chị em nào đang tìm hiểu về du lịch tự túc Campuchia thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây của OKVIP nhé.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia cho du khách mới tìm hiểu

Trong mục này mọi người sẽ được giới thiệu những thông tin cơ bản cần biết khi ghé thăm Campuchia.

Thời gian du lịch Campuchia tốt nhất trong năm

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia, thời gian tốt nhất để ghé thăm đất nước này là từ tháng mười một đến tháng 3 năm sau. Lý do là vì tại thời điểm này, Campuchia đang bước vào mùa khô. Thời tiết khô ráo mát mẻ, ít mưa và nắng dịu. Bên cạnh đó giữa tháng mười một cũng là thời điểm đất nước này tổ chức rất nhiều lễ hội văn hoá hấp dẫn như đua thuyền, té nước….

Nên đi Campuchia vào mùa khô
Nên đi Campuchia vào mùa khô

Có chênh lệch múi giờ so với Việt Nam không?

Khi du lịch Campuchia, các du khách Việt Nam sẽ không cần lo về việc chênh lệch múi giờ do họ cũng đang sử dụng UTC +7:00.  Việc này sẽ giúp mọi người hạn chế việc đảo lộn giờ giấc sinh học và có chuyến vui chơi tốt nhất.

Đơn vị tiền tệ đang được sử dụng tại Campuchia

Hiện nay, đất nước này đang sử dụng 2 đơn vị tiền tệ khác nhau là Riel và Dollar. Với các giao dịch lớn người ta sẽ sử dụng Dollar và ngược lại, sử dụng Riel khi giao dịch nhỏ. Việc đổi tiền trước khi du lịch tới quốc gia này là rất cần thiết nếu bạn muốn mua quà lưu niệm hay thực hiện bất cứ giao dịch nào tại đây.

Hiện có 2 đơn vị tiền tệ đang được sử dụng tại đây
Hiện có 2 đơn vị tiền tệ đang được sử dụng tại đây

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc thì có rất nhiều địa chỉ uy tín mà du khách có thể đổi tiền như

  • Đổi tiền ngay tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam.
  • Đổi tiền tại các chợ lớn như chợ Bến Thành, chợ Đồng Xuân,…
  • Đổi tiền tại ngân hàng của Campuchia hoặc các cửa khẩu sát biên giới.

Phương tiện di chuyển tới Campuchia cho du khách

Vốn là quốc gia láng giềng của Việt Nam nên việc di chuyển tới đất nước này cũng không quá khó khăn. Du khách có thể lựa chọn xe khách hoặc máy bay tùy vào nhu cầu của mình.

Hiện nay có nhiều hãng xe đã có tuyến từ Sài Gòn đi Campuchia như Sapaco, Mai Linh,…với mức giá dao động từ 550.000 – 700.000/VND/người/chuyến nếu điểm đến là Phnom Penh và khoảng 1.300.000 nếu đến Siem Reap.

Di chuyển bằng máy bay tiết kiệm thời gian hơn nhiều
Di chuyển bằng máy bay tiết kiệm thời gian hơn nhiều

Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm du lịch Campuchia thường sẽ đề xuất phương tiện máy bay hơn do đỡ mệt mỏi và tiết kiệm thời gian. Giá vé máy bay sẽ dao động từ 2 triệu – 3 triệu/người (1 chiều) tùy thuộc vào địa điểm xuất phát (Hà Nội/Sài Gòn) và điểm đến quý khách lựa chọn (Phnom Penh/Siem Reap).

Chuyên mục >>> Tin tức

Các địa điểm nên ghé thăm theo kinh nghiệm du lịch Campuchia

Với những du khách mới ghé thăm đất nước này lần đầu thì mọi người rất nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Campuchia để biết được những địa điểm nổi bật.

Nhất định không được bỏ qua thủ đô Phnom Penh

Một trong những địa điểm phổ biến nhất được các du khách lựa chọn khi ghé thăm đất nước này là thủ đô Phnom Penh. Hiện tại địa điểm này vẫn còn rất nhiều các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà du khách có thể ghé thăm như cung điện hoàng gia, chùa Vàng, chùa Bạc, Cánh đồng chết Choeung Ek,…

Khám phá các di tích Khmer cổ tại Siem Reap

Trước khi Phnom Penh trở thành thủ đô của Campuchia như hiện nay thì Sieam Reap .là kinh đô của đế quốc Khmer. Chính vì thế tại đây lưu giữ rất nhiều các di tích, cổ vật, công trình kiến trúc mang đậm nét của người Khmer xưa. Một số các địa điểm tham quan nổi bật tại đây là quần thể di tích Angkor, chùa Wat Bo, biển hồ Tonle Sap,…

Hứng thú với lịch sử Khmer thì không nên bỏ qua Siem Reap
Hứng thú với lịch sử Khmer thì không nên bỏ qua Siem Reap

Chữa lành tâm hồn tại đảo Koh Rong bình yên

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia thì đây là địa điểm mà các du khách nhất định không được bỏ qua nếu yêu thích biển cả và muốn chữa lành tâm hồn. Nhờ cách xa thành phố mà đảo Koh Rong có không khí nhẹ nhàng và vô cùng bình yên. Ngoài ra, hòn đảo này hiện nay chưa được khai thác du lịch nên vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ như thuở ban.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia để đảm bảo an toàn và không cư xử thất lễ

Mặc dù được đánh giá là một quốc gia khá an toàn để đi du tự túc xong mọi người vẫn nên biết các kinh nghiệm du lịch Campuchia dưới đây.

  • Nên đi theo nhóm từ 2 người khi ghé thăm đất nước này.
  • Không đưa đồ cho những người dân địa phương bằng tay trái vì đây là vô lễ.
  • Hầu hết các di tích ở đây là các đền chùa lâu năm nên hãy chuẩn bị quần áo kín đáo lịch sự.
  • Hỏi giá trước khi mua đồ tại các cửa hàng.

Lời kết

Phía trên là những kinh nghiệm du lịch Campuchia cho người mới. Mong rằng sau bài viết này mọi người sẽ có thể hiểu hơn về đất nước này cũng như có thêm những kiến thức cần thiết để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ. 

Xem thêm: Thủ Tục Sang Campuchia – Tổng Hợp Những Quy Định Bắt Buộc