Hướng Dẫn Xin Visa E Campuchia Và Những Điều Cần Biết

Hướng Dẫn Xin Visa E Campuchia Và Những Điều Cần Biết

Xin visa E Campuchia là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn đến Campuchia tìm kiếm cơ hội việc làm. Để có loại visa này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và hộ chiếu hợp lệ trong thời hạn tối thiểu 6 tháng. Có những cách nào xin visa thành công? Cần điều kiện gì? Tham khảo thông tin cần biết tại OK VIP nhé!

Tìm hiểu về visa E Campuchia

Visa E Campuchia hay còn gọi là thị thực điện tử cấp cho người ngoại quốc muốn đến Campuchia với mục đích làm việc, đầu tư, đào tạo, thực tập,… Thời hạn có hiệu lực trong 3 tháng tính từ ngày cấp và cho phép lưu trú tối đa 1 tháng. Có thể xin visa E Campuchia gia hạn tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh với phí giao động từ 30 – 300 dollar.

Tìm hiểu về visa E Campuchia
Tìm hiểu về visa E Campuchia

Việc xin visa đã trở nên dễ dàng hơn nhờ hình thức trực tuyến. Mọi người có thể thực hiện đơn ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối internet ổn định. Sau khi hoàn tất quá trình, bạn in ra và mang theo khi nhập cảnh. Đặc biệt, thị thực được cấp tối đa 3 năm đối với người mang quốc tịch Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. 

Những cách xin visa E Campuchia cần biết

Bạn chưa hiểu rõ cách xin thị thực nhập cảnh Campuchia? Lấy ở đâu? Đừng bỏ qua chia sẻ cách xin visa E dưới đây:

Cấp thị thực qua Đại sứ quán

Đầu tiên, bạn cần xác định Đại sứ quán gần nhất để xin visa. Ở Việt Nam, nộp hồ sơ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Chuẩn bị hồ sơ gồm có hộ chiếu, ảnh thẻ cùng giấy tờ thủ tục theo mục đích chuyến nhập cảnh. Sau đó, nộp trực tiếp tại Đại sứ quán và chờ xét duyệt trong 3 ngày.

Xin cấp visa E Campuchia trực tuyến

Campuchia quyết định cho phép công dân các quốc gia sử dụng dịch vụ xin visa E Campuchia từ tháng 1 năm 2023. Quy trình đòi hỏi chuẩn bị hộ chiếu, ảnh thẻ, file scan lại. Truy cập website thị thực điện tử để điền thông tin cũng như thanh toán lệ phí. Quá trình duyệt hồ sơ trong 3 ngày, nhận kết quả qua email dưới dạng tệp PDF. Cho phép nhập cảnh tại sân bay như Phnom Pênh, Siem Reap, Sihanoukville,…

Xin visa E Campuchia trực tuyến
Xin visa E Campuchia trực tuyến

Phân loại visa E Campuchia

Thông thường, có 4 loại thị thực lao động chính được cấp cho công dân ngoại quốc. Bao gồm:

 • Cấp visa công tác EB: Dành cho người nước ngoài tới làm việc hoặc doanh nhân đi công tác trong thời gian dài hạn. Được pháp gia hạn lên 1 năm.
 • Xin visa E Campuchia hưu trí ER: Cấp cho công dân đã nghỉ hưu, không cần làm việc cũng có mức tài chính ổn. ER được gia hạn 1 năm như visa EB.
 • Cấp thị thực sinh viên ES: Loại hình dành cho sinh viên quốc tế theo học giáo dục Campuchia. Tuỳ vào mục đích, visa gia hạn đến 12 tháng.
 • Thị thực tìm việc EG: Dành cho công dân nước ngoài đang tìm việc làm tại Campuchia. Thời hạn visa EG tối đa 6 tháng.

Hướng dẫn xin visa E Campuchia nên biết

Muốn xin thị thực nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần tuân thủ các điều kiện cũng như thủ tục làm hồ sơ cần thiết. Hãy theo dõi các hướng dẫn sau để dễ dàng hơn trong việc xin cấp visa:

Điều kiện được cấp visa E Campuchia là gì?

Thị thực Campuchia là cách hiệu quả để mọi người nước ngoài được nhập cảnh tại quốc gia này. Để xin visa E Campuchia, bạn phải đáp ứng những điều kiện cụ thể sau:

 • Người Việt Nam hoặc nước ngoài có thư mời của công ty, tổ chức kinh doanh tại Campuchia.
 • Có hộ chiếu hợp lệ trên 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh.
 • Không thuộc danh sách cấm nhập cảnh.
 • Được cử đi vì mục đích công tác, điều hành công ty và có giấy giới thiệu.
 • Người sở hữu doanh nghiệp tại Campuchia.
 • Sinh viên thực tập, người nhận lời mời đào tạo và làm việc từ Campuchia.
Điều kiện được cấp visa E Campuchia
Điều kiện được cấp visa E Campuchia

Chuẩn bị hồ sơ cần thiết để xin visa E Campuchia

Người xin thị thực cần có hồ sơ đầy đủ giấy mời công tác, tuyển dụng, sơ yếu cá nhân, giấy tờ lao động có đóng dấu và ký tên chính xác. Cụ thể:

 • Hộ chiếu hiệu lực 6 tháng trở lên.
 • Giấy tờ tùy thân, thông tin địa chỉ, hợp đồng thuê nhà, số điện thoại trong thời gian cư trú ở Campuchia.
 • Hoàn thiện đơn xin visa E Campuchia.
 • Thư mời, giấy bảo lãnh từ đơn vị làm việc.
 • Vé máy bay chứng tỏ sẽ trở về nước sau khi hoàn thành công việc.
 • Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, yêu cầu tính đúng đắn và chữ ký.
 • Ảnh thẻ trong thời gian gần nhất 3 tháng, nền trắng rõ mặt, không đeo kính.
 • Giấy khám sức khỏe có công chứng tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

Thủ tục liên quan đến xin visa E Campuchia

Truy cập trang web chính thức với cách nộp visa online hoặc đến trực tiếp Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Quy trình xét duyệt trong khoảng 7 – 10 ngày, nhanh nhất là 3 ngày. Trong lúc đó, bộ phận thủ tục tiếp nhận giấy tờ và xác minh độ chính xác. Lệ phí xin cấp thị thực thường từ 30 – 35$, trường hợp khẩn cấp đóng 60 – 70$/lần.

Tham khảo thêm: Seagame32 – Đại Hội Thể Thao Tại Khu Vực Đông Nam Á

Như vậy, OKVIP đã hướng dẫn chi tiết cách xin visa E Campuchia cùng các thông tin liên quan cần biết. Hãy chắc chắn đọc kỹ các quy định, thủ tục trong bài viết trên để đảm bảo quá trình cấp thị thực diễn ra thuận lợi. Chúc các bạn xin visa thành công và có chuyến đi may mắn tại Campuchia!